Tập đoàn Hòa Phát bàn giao các công trình tài trợ tại Hải Dương

Ngày 30/9/2016, Tập đoàn Hòa Phát phối hợp với UBND huyện Kinh Môn, Hải Dương tổ chức lễ bàn giao các công trình phúc lợi xã hội do Hòa Phát tài trợ trên địa bàn xã Hiệp Sơn với tổng kinh phí đầu tư hơn 12 tỷ đồng.

Tham dự buổi lễ bàn giao có sự hiện diện của bà Nguyễn Thị Liễu, Phó Bí thư huyện Ủy, Chủ tịch UBND huyện Kinh Môn, các lãnh đạo xã Hiệp Sơn, đại diện phòng giáo dục, công đoàn huyện, Công ty TNHH khí công nghiệp Messer. Về phía Hòa Phát tham gia sự kiện có ban giám đốc, trưởng phó các phòng ban Công ty CP Thép Hòa Phát, Công ty CP Năng lượng Hòa Phát.

Năm 2015, Tập đoàn Hòa Phát quyết định phối hợp với UBND xã Hiệp Sơn thực hiện dự án: ʻʻSửa chữa, xây dựng các công trình phúc lợi xã Hiệp Sơnʼʼ thực hiện từ tháng 8/2015 đến tháng 9/2016 với tổng kinh phí hơn 12 tỷ đồng. Cụ thể, Hòa Phát đã tài trợ toàn bộ kinh phí sửa chữa cơ sở vật chất của trường Tiểu học, Trung học cơ sở; xây mới 10 phòng học cho trường Tiểu học Hiệp Sơn; lắp đặt mới trạm bơm, hệ thống tưới tiêu phục vụ sản xuất nông nghiệp; làm mới 2 đường bê tông phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân địa phương. Sau một năm triển khai, toàn bộ các hạng mục dự án đã hoàn thành đúng yêu cầu đề ra.

????????????????????????????????????

Đại diện nhà tài trợ và chính quyền địa phương cùng thực hiện ghi lễ bàn giao

Thành công của dự án đã góp phần thay đổi diện mạo của địa phương, tạo nên những con đường sạch đẹp giúp cho việc đi lại của nhân dân được thuận tiện; những ngôi trường khang trang sạch sẽ, trang thiết bị phòng học được nâng cấp hiện đại, đạt tiêu chuẩn trường Quốc gia, tạo điều kiện tốt nhất cho các thầy cô và học sinh trau dồi, phát huy tri thức của mình đồng thời giúp cho phụ huynh học sinh thuận tiện hơn trong việc đưa đón con em đến trường. Kênh mương, hệ thống tưới tiêu được cải tạo, làm mới giúp cho việc trồng trọt của địa phương thuận lợi hơn, đồng thời đưa xã Hiệp Sơn đạt chuẩn nông thôn mới.

Tai tro 2

Dãy nhà 2 tầng mới khang trang của Trường Tiểu học Hiệp Sơn chiếm 50% tổng kinh phí dự án

Ông Trần Văn Chương – Phó Bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Hiệp Sơn thay mặt chính quyền và nhân dân toàn xã gửi lời cảm ơn chân thành tới các lãnh đạo và CBCNV Tập đoàn Hòa Phát. Chính sự chung tay hỗ trợ tích cực của doanh nghiệp đã giúp Hiệp Sơn sớm hoàn thành toàn bộ 19 tiêu chí của chương trình Nông thôn mới vào năm 2015.

Từ năm 2007, Tập Đoàn Hòa Phát đầu tư xây dựng và phát triển Khu liên hợp Gang thép trên địa bàn xã Hiệp Sơn, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương. Đây là dự án lớn nhất trong mảng sản xuất thép của Tập đoàn, tạo công ăn việc làm ổn định cho hàng nghìn lao động của địa phương và các địa phương lân cận với mức thu nhập bình quân khoảng hơn 6 triệu đồng/tháng. Song song với phát triển sản xuất kinh doanh, Hòa Phát luôn chung tay cùng các địa phương trong việc đảm bảo an sinh xã hội, thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp một cách thiết thực và hiệu quả suốt nhiều năm qua, không chỉ tại tỉnh Hải Dương mà trên nhiều tỉnh thành khác. 

Việc tài trợ xây mới và sửa chữa một số trường học tại Hải Dương nằm trong chương trình “Hòa Phát cùng em tới trường”. Hòa Phát cũng đã tài trợ, hỗ trợ xây dựng, mua sắm trang thiết bị trường học cho nhiều tỉnh khác ở phía Bắc như Yên Bái, Lào Cai, Hưng Yên, Hà Giang.

(Trích nguồn Tập đoàn Hòa Phát)

Bình luận

Mail
Chat với chúng tôi
Về đầu trang