Hòa Phát tiếp tục vào Top thương hiệu giá trị nhất Việt Nam

Ngày 15/09/2016 tại Hà Nội, Công ty định giá thương hiệu hàng đầu thế giới Brand Finance đã chính thức công bố Danh sách Top 50 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam 2016. Đây là năm thứ 2 Brand Finance công bố danh sách này tại Việt Nam và cũng là lần thứ 2 liên tiếp thương hiệu Hòa Phát được vinh danh.

Trong kết quả công bố của Brand Finance, giá trị thương hiệu và giá trị doanh nghiệp của Hòa Phát năm nay tăng 5% so với năm trước. Tuy nhiên giá trị thương hiệu định lượng vẫn giữ ở mức 61 triệu USD, uy tín thương hiệu được đánh giá là khá tốt. Cụ thể, Hãng định giá này đã dành mức xếp hạng AA- cho Hòa Phát, Vincom, Massan, Café Biên Hòa,…

ẢNH LEN WEB ANH LEN WEB 2

Hòa Phát luôn trong Top các thương hiệu giá trị nhất

Hầu hết các thương hiệu lớn trong danh sách này thể hiện các doanh nghiệp Việt Nam đã bắt kịp với xu thế toàn cầu về đầu tư vào giá trị vô hình trong doanh nghiệp là giá trị thương hiệu. Đây là bảng xếp hạng duy nhất có phương pháp định giá thương hiệu đáp ứng các tiêu chuẩn của ISO (ISO 10668 về tiêu chuẩn định giá), giá trị thương hiệu do Brand Finance công bố được phép sử dụng với cơ quan thuế, kiểm toán và sử dụng trong các cuộc mua bán, sáp nhập doanh nghiệp (M&A). Do đó, có thể khẳng định chứng nhận của Brand Finance dành cho Top 50 thương hiệu mang nhiều giá trị thiết thực.

Theo ông Samir Dixit, Giám đốc điều hành Brand Finance Châu Á- Thái Bình Dương, năm 2016 ghi dấu những tiến bộ vượt bậc của các doanh nghiệp Việt, đồng thời khẳng định thương hiệu là tài sản vô hình lớn nhất của doanh nghiệp. Vì vậy, xây dựng và phát triển thương hiệu không chỉ nhằm phục vụ mục đích kinh doanh ngắn hạn mà là cả một sự đầu tư bền vững cho tương lai.

Đầu tháng 7/2016, Hòa Phát cũng được Tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn vào Top 40 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam với giá trị thương hiệu 64,1 triệu USD. Bảng xếp hạng của Forbes dựa trên sự đánh giá lựa chọn khách quan theo sức khỏe doanh nghiệp, báo cáo tài chính của hơn 300 thương hiệu và loại bỏ những thương hiệu nước ngoài dù được sản xuất trong nước.

Nhận thức được tầm quan trọng của thương hiệu, Tập đoàn Hòa Phát đang tiến hành đánh giá sức khỏe thương hiệu và sản phẩm trên phạm vi cả nước thông qua hoạt động nghiên cứu thị trường tổng thể, qua đó có những điều chỉnh phù hợp để gia tăng hơn nữa nhận biết thương hiệu và chiếm lĩnh thị trường trong thời gian sắp tới.

                                                                                                     (Trích nguồn từ Tập đoàn hòa phát)

Bình luận

Mail
Chat với chúng tôi
Về đầu trang