Hòa Phát nằm trong Top 10 Doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam

Ngày 25/9/2019, Công ty CP Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp cùng Báo VietnamNet đã công bố Bảng xếp hạng Profit500 – Top 500 DN lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2019. Tập đoàn Hòa Phát vinh dự nằm trong Top 10 DN lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2019 và xếp thứ 4 trong số DN tư nhân lợi nhuận tốt nhất Việt Nam.

Ngoài công ty mẹ, trong bảng xếp hạng DN lợi nhuận tốt nhất Việt Nam còn có sự góp mặt của Công ty TNHH Ống thép Hòa Phát (xếp hạng 115), Công ty CP Nội thất Hòa Phát (xếp thứ 257). Trong bảng DN tư nhân lợi nhuận tốt nhất, Ống thép Hòa Phát đứng thứ 60 và Nội thất Hòa Phát là 151.

Năm 2018, Hòa Phát đạt lợi nhuận sau thuế cao nhất từ trước tới nay với 8.600 tỷ đồng. Tỷ suất lợi nhuận trên tài sản (ROA) của HPG 3 năm gần đây dao động trong khoảng 11-20%, lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu trong khoảng 21-33%. Trong 6 tháng đầu năm 2019, Tập đoàn Hòa Phát đã  hoàn thành 58% kế hoạch lợi nhuận năm với 3.860 tỷ đồng. Các chỉ số tài chính của Hòa Phát đều đạt kết quả tốt.

Xem xét các chỉ số đo lường khả năng sinh lời của doanh nghiệp, chỉ số ROA, ROE của Tập đoàn Hòa Phát ở mức cao hơn bình quân ngành sản xuất vật liệu xây dựng, cơ khí cho thấy hiệu quả sử dụng vốn của Tập đoàn là tốt, sức khỏe tài chính lành mạnh.

Bảng xếp hạng Profit500 nhằm tôn vinh các DN có khả năng tạo lợi nhuận tốt, có tiềm năng trở thành những cột trụ cho sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam, đồng thời góp phần giới thiệu thương hiệu DN Việt tới cộng đồng kinh doanh trong nước và quốc tế. Lễ tôn vinh và công bố danh sách chính thức Bảng xếp hạng Profit500 năm 2019 được tổ chức vào ngày 6/11/2019 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, TP. Hà Nội.

Cũng trong tuần này, Hòa Phát liên tiếp “gặt hái” nhiều chứng nhận, giải thưởng uy tín về kinh doanh, thương hiệu với một loạt các danh hiệu Top 50 Thương hiệu giá trị nhất Việt Nam, Doanh nghiệp có năng lực Quản trị tốt nhất, DN có năng lực tài chính tốt nhất sàn chứng khoán Việt Nam và đứng đầu ngành thép.

Theo bản tin Tập đoàn Hòa Phát

Bình luận

Mail
Chat với chúng tôi
Về đầu trang