Hòa Phát ký hợp đồng cung cấp thép dự ứng lực trị giá ngàn tỷ

Trong khuôn khổ Hội thảo – Triển lãm về thiết bị công nghệ cho ngành cọc trong thời đại 4.0 diễn ra từ 17-18/5/2018 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty TNHH Thiết bị phụ tùng Hòa Phát và Hiệp hội Doanh nghiệp Cọc Việt Nam đã ký kết hợp đồng hợp tác chiến lược dài hạn về sản phẩm thanh thép dự ứng lực, mặt bích do Hòa Phát sản xuất.

Theo khuôn khổ hợp đồng hợp tác chiến lược, Hòa Phát sẽ cung cấp các sản phẩm thép, bao gồm thép dự ứng lực PC Bar các loại, mặt bích, thép đai, măng sông,…, của Tập đoàn sản xuất cho tất cả các nhà máy thành viên của Hiệp hội Doanh nghiệp Cọc Việt Nam. Ngược lại, phía đối tác cam kết vận động các hội viên của Hiệp hội ưu tiên sử dụng tất cả các sản phẩm thép của Hòa Phát và sẽ đặt hàng sản xuất khi có các nhu cầu phát sinh mới.

Chủ tịch HĐQT Trần Đình Long tham dự triển lãm thiết bị công nghệ cho ngành cọc

Cụ thể, hai bên thỏa thuận hợp tác cung ứng sản lượng thép dự ứng lực các loại khoảng 100.000 tấn/năm, tương đương khoảng 2.000 tỷ VND/năm. Hoạt động hợp tác được bắt đầu từ tháng 9/2018, thời điểm dự án Nhà máy thép dự ứng lực Hòa Phát tại Khu kinh tế Dung Quất ra sản phẩm.

Tại lễ ký kết, hai bên cũng cam kết phối hợp tạo điều kiện cho công tác giao hàng logistic cũng như kho bãi thuận tiện, đơn giản và nhanh chóng, nhằm giảm chi phí giá thành. Việc ký kết hợp đồng hợp tác chiến lược là tín hiệu đáng mừng cho sự phát triển của cả đôi bên, bởi Hòa Phát được bao tiêu sản phẩm, trong khi các doanh nghiệp cọc bê tông dự ứng lực sẽ không còn phụ thuộc vào hàng nhập khẩu, chủ động được vật tư đầu vào ngay tại thị trường trong nước với giá thành hợp lý.

Phát biểu tại sự kiện, ông Trần Đình Long – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hòa Phát đánh giá cao hoạt động của Hiệp hội Doanh nghiệp Cọc Việt Nam. Dù là hiệp hội chuyên ngành, quy mô hẹp nhưng quy tụ đầy đủ các doanh nghiệp trong ngành tham gia. “Hiện tại, với việc triển khai Khu liên hợp gang thép Hòa Phát Dung Quất quy mô lên tới 5 triệu tấn/năm, chúng tôi đang là khách hàng tiêu thụ lớn nhất của Hiệp hội, nhưng tới đây, Tập đoàn sẽ trở thành nhà cung cấp sản phẩm đầu vào cho các doanh nghiệp cọc bê tông dự ứng lực”, ông Long cho biết.

Ông Nguyễn Ngọc Quang – Giám đốc Công ty TBPT Hòa Phát ký hợp đồng hợp tác chiến lược với Hiệp hội Doanh nghiệp Cọc Việt Nam

Hòa Phát là doanh nghiệp tiên phong sản xuất dòng sản phẩm thép dự ứng lực chất lượng cao, góp phần thay thế thép dự ứng lực nhập khẩu. Với tổng vốn đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng, Nhà máy sản xuất thép dự ứng lực của Hòa Phát được triển khai từ quý II/2018. Giai đoạn 1 của dự án có công suất 100.000 tấn/năm, bao gồm ba dòng sản phẩm cao cấp: thanh thép dự ứng lực (PC bar), cáp thép dự ứng lực (PC Strand) và dây thép dự ứng lực (PC Wire).

Trên dây chuyền công nghệ của châu Âu, sản phẩm đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn trong và ngoài nước. Hơn nữa, Nhà máy thép dự ứng lực được đặt ngay cạnh Khu liên hợp gang thép Hòa Phát Dung Quất, chủ động hoàn toàn nguyên liệu đầu vào, qua đó tiết kiệm chi phí cũng như đáp ứng được đúng tiến độ sản xuất, giao hàng một cách nhanh nhất, hạ giá thành sản phẩm, nâng cao sức cạnh tranh so với nguồn hàng nhập khẩu.

Trích nguồn từ Tập Đoàn Hòa Phát

Bình luận

Mail
Chat với chúng tôi
Về đầu trang