Hòa Phát được vinh danh trong Top 50 Doanh nghiệp hiệu quả nhất lần thứ 5 liên tiếp

Chiều 16/6/2016 tại TP.Hồ Chí Minh, Tạp chí Nhịp cầu đầu tư phối hợp với Công ty Chứng khoán Thiên Việt (TVS) tổ chức lễ công bố danh sách và tôn vinh Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam (Top 50). Hòa Phát vinh dự nằm trong nhóm 10 doanh nghiệp được xếp hạng 5 năm liên tiếp.

Chương trình Top 50 dựa trên ba tiêu chí để lựa chọn khảo sát gồm: (1) Đang niêm yết trên TTCK Việt Nam và có giá trị vốn hóa từ 500 tỷ đồng trở lên, (2) Doanh thu 3 năm liên tiếp từ 200 tỷ đồng trở lên, (3) Lợi nhuận sau thuế 3 năm liên tiếp từ 20 tỷ đồng. Kết quả bảng xếp hạng năm nay phụ thuộc vào kết quả hoạt động doanh nghiệp với tỷ trọng 70% chia đều cho 2 tiêu chí tăng trưởng doanh thu trung bình kép 3 năm, và ROE trung bình 3 năm. Trong khi đó, 30% còn lại sẽ do thị trường quyết định thông qua tiêu chí tỷ suất lợi nhuận trên vốn cho nhà đầu tư.

Ảnh bài viết

Bà Nguyễn Vân Hiền – Giám đốc Trung tâm Truyền thông thương hiệu Tập đoàn Hòa Phát nhận biểu trưng Top 50 DN kinh doanh hiệu quả nhất từ Ban tổ chức

Hòa Phát là một trong số ít doanh nghiệp sản xuất công nghiệp đa ngành có mức tăng trưởng cao và ổn định. Trong đó, các ngành hàng như thép xây dựng, ống thép, nội thất của Hòa Phát luôn trong nhóm dẫn đầu thị trường. Xét về các chỉ số ROE, tỷ suất lợi nhuận trên vốn, Hòa Phát vẫn luôn ở mức cao so với các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp khác. Cụ thể, giai đoạn 2013 – 2015, doanh thu của Hòa Phát đều vượt 1 tỷ USD. ROE khoảng từ 21,2% – 24,2%, trong khi mức trung bình các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp khác khoảng trên 10%.

Theo Tạp chí Nhịp Cầu Đầu tư, việc các doanh nghiệp duy trì được vị trí của mình liên tục trong suốt 5 năm qua, trong đó có Hòa Phát là điều hết sức đáng trân trọng và tôn vinh. Đây cũng là các doanh nghiệp có định hướng phát triển chiến lược cũng như năng lực quản trị rất tốt trong giai đoạn nền kinh tế có nhiều khó khăn và biến động nhất.

Trước đó, tạp chí Forbes Việt Nam cũng công bố 50 công ty niêm yết tốt nhất, là các công ty niêm yết dẫn đầu thị trường chứng khoán Việt Nam và HPG lần thứ tư góp mặt trong bảng xếp hạng uy tín này.

Nghi Trần

Bình luận

Mail
Chat với chúng tôi
Về đầu trang