Bài trí nội thất hợp phong thuỷ cùng Nội thất Hòa Phát

Phong thuỷ là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng trong mỗi gia đình giúp đảm bảo tài lộc, sức khoẻ và may mắn của gia chủ luôn thuận lợi và thành công. Sau đây là một số lý thuyết phong thuỷ cơ bản giúp bạn có thể bày trí một căn hộ “đón tài lộc và may mắn”. 

Màu sắc chủ đạo trong căn nhà là yếu tố quan trọng nhất mỗi khi bố trí, thiết kế nội thất đối với tất cả gia đình. Họ luôn tuân theo quy luật ngũ hành và thuyết tương sinh, tương hợp giữa các mệnh để phối hợp sử dụng nội thất phát vượng gia chủ. Ví dụ như các màu tông xanh, đen hay trắng và ánh kim sẽ hỗ trợ cho việc đón tài lộc thịnh vượng cho người mệnh Thuỷ. Hay các tông màu nâu, vàng, đỏ sẽ thuận lợi cho những gia chủ thuộc hành Thổ và Hoả. 

Nguyên lý tương sinh tương khắc trong ngũ hành

Vậy từng mệnh sẽ chọn màu sắc chủ đạo nào cho căn hộ của mình? Dưới đây là bảng màu sắc dựa theo thuyết tương sinh tương khắc trong ngũ hành. Gia chủ cần cân nhắc màu sắc nội thất chủ đạo thật kỹ lưỡng và chính xác trước khi quyết định đặt mua. 

Bảng màu sắc theo từng mệnh dựa vào thuyết tương sinh tương khắc

Tiếp sau màu sắc chủ đạo, gia chủ cần phải để tâm đến chất liệu và hình dáng của nội thất sao cho sinh sôi tài lộc, sức khỏe và may mắn đến với gia đình. Dưới đây là những ví dụ cụ thể: 

Đối với người mệnh Kim, nội thất nên có chất liệu từ kim loại, thuỷ tinh, gốm sứ mang thiết kế đương đại đơn giản có khả năng thúc đẩy sự lưu thông của các luồng sinh khí, mang lại sự hài hòa cho không gian. 

Đối với người mệnh Mộc, nội thất phù hợp và các vật dụng có hoạ tiết hoa lá hay đường uốn lượn và được thiết kế mang hình tròn, hình trụ và hình lượn sóng. 

Nội thất của gia chủ mệnh Hoả nên sử dụng chất liệu gỗ vốn mang lại vẻ đẹp sang trọng, quyền lực cho không gian nên sẽ tạo hiệu quả dương về mặt tinh thần, giúp duy trì năng lượng và giảm stress cho người sử dụng. Trong nhà của người mệnh Hỏa nên sử dụng các món đồ có hình dáng dạng thuôn, dài rất tốt cho sức khỏe và sự nghiệp.

Chất liệu phù hợp nhất đối với người mệnh Thổ là những đồ dùng có nguồn gốc từ đất, kim loại, những món đồ từ thiên nhiên hoang dã và thô mộc. 

Người mệnh thuỷ nên lựa chọn sử dụng nội thất bằng các chất liệu kim loại, gỗ, thuỷ tinh. Đồ vật nên có hình tròn, hình trụ, lượn sóng thuộc hành Kim, Mộc, thuỷ, không nên bày trí trong nhà những đồ vật hình nhọn sẽ khắc mệnh của gia chủ. 

Tuy nhiên các bạn cần chú ý cân bằng các yếu tố ngũ hành trong nhà, bởi vì quá nhiều một yếu tố nào đó sẽ phản lại tác dụng. Dưới đây là một số hình ảnh sản phẩm minh hoạ về nội thất gia đình bày trí hợp phong thuỷ của Công ty Nội thất Hòa Phát:

Sản phẩm có tông màu đen với chất liệu kim loại, có mặt gương kính phù hợp trong căn hộ của gia chủ có mệnh Kim 

Màu sắc chủ đạo của nội thất là xanh nước biển tương sinh với mệnh Mộc và là màu của bản mệnh Thuỷ 

Nội thất trong phòng chủ yếu từ gỗ với tông màu nâu tối phù hợp với gia chủ mệnh Hoả và Thổ

Bộ bàn ăn với thiết kế đơn giản, trung tính có thể hài hoà căn nhà của bất kỳ bản mệnh nào

Màu trắng và xanh kết hợp với nhau tạo nên sự tương sinh cho gia chủ mệnh Thuỷ 

Nguyệt Thu

Bình luận

Mail
Chat với chúng tôi
Về đầu trang